Tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay của các hãng hàng không

Nếu chuyến bay của gia đình bạn có em bé đi kèm, việc tìm hiểu quy định trẻ em đi máy bay của các hãng hàng không luôn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số thông tin chia sẻ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Quy định chung về giấy tờ cần mang theo khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trước khi tìm hiểu quy định trẻ em đi máy bay của các hãng hàng không, chúng ta hãy cùng điểm qua một số quy định chung về giấy tờ cần mang theo khi đi máy bay, cụ thể.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Với những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, bố mẹ cần chuẩn bị một số giấy tờ để thuận tiện cho việc làm thủ tục tại sân bay. Cụ thể, bạn sẽ cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục.

Trước khi đặt vé, bố mẹ cần cung cấp họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh tính theo dương lịch cho người bán vé. Trong trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi, chưa có giấy khai sinh, bố mẹ có thể thay thế bằng giấy chứng sinh. Tuy nhiên, khi đã trên 1 tháng tuổi, quy định bắt buộc là phải dùng giấy khai sinh.

Xem Thêm  Chuẩn bị đấu thầu xây dựng sân bay Sapa lần II

Trẻ em từ 2-12 tuổi

Trẻ em trên 2 tuổi cần phải mua vé máy bay nên sẽ phải mang theo vé máy bay và giấy khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh có công chứng cho chuyến bay của mình. Giá vé máy bay dành cho trẻ em từ đủ 2 tuổi đến 12 tuổi theo quy định được tính bằng 75% giá vé người lớn, độ tuổi được tính chính là ngày khởi hành của chuyến đi.

Với trẻ ở độ tuổi này có thể được máy bay cùng người lớn trên 18 tuổi mà không phải cha mẹ, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị giấy uỷ quyền của bố mẹ hoặc giấy chứng minh quan hệ thân nhân.

Trẻ em trên 12 tuổi

Với những trẻ lớn trên 12 tuổi, bạn cần chuẩn bị cho bé vé máy bay và giấy khai sinh bản gốc hoặc trích lục khai sinh, bản sao giấy khai sinh được công chứng.  Trẻ có thể có chuyến bay một mình nhưng cần mang thêm bản cam kết của người đại diện hợp pháp và khi làm thủ tục check-in vẫn cần người đại diện hợp pháp bên cạnh để làm thủ tục cùng.

Tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay của các hãng

Mỗi hàng hàng không lại có những quy định riêng đối với trẻ em đi máy bay, cụ thể các bạn có thể tham khảo như sau:

quy định trẻ em đi máy bay của các hãng

  • Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines: Chỉ đồng chí cho trẻ sơ sinh trên 1 tuần tuổi đi máy bay, có sức khỏe tốt và có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. Mỗi người chỉ được đi kèm 1 trẻ, nếu đi 2 trẻ sẽ có quy định riêng. Với những hành khách muốn sử dụng các dịch vụ dành cho trẻ em trên máy bay, các bạn hãy chú ý cần đặt trước ít nhất 24 giờ.
  • Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air: Theo quy định của hãng Vietjet Air, mỗi chuyến bay chỉ nhận tối đa 16 trẻ em và mỗi người chỉ được đi cùng 1 trẻ em. Trong trường hợp 1 người đi kèm với 2 trẻ em trở lên, bạn sẽ cần thông báo cho hãng hàng không trước 3 ngày với chuyến bay nội địa và trước 5 ngày với chuyến bay quốc tế. Trong trường hợp trẻ em có sức khỏe không tốt cần có bác sĩ chuyên khoa nhi đi cùng và tiến hành các thủ tục khai báo sức khoẻ trước chuyến bay.
  • Quy định trẻ em đi máy bay Pacific Airlines: Với trẻ em từ 12 – 14 tuổi, khi bay một mình cần mang theo vé máy bay, giấy khai sinh, mẫu giấy uỷ quyền cho trẻ em đi máy bay của phụ huynh. Sau đó, người đại diện cần có mặt để làm thủ tục check-in cho trẻ. Với trẻ em trên 14 tuổi, chỉ cần mang theo vé máy bay, căn cước công dân, hộ chiếu để làm thủ tục, không cần người lớn đi cùng.
  • Quy định trẻ em đi máy bay Bamboo Airways: Chỉ phục vụ hành khách trẻ em từ đủ 14 ngày tuổi trở lên, sức khoẻ tốt. Với những trẻ trong độ tuổi từ 2 – 12 tuổi bắt buộc phải có người lớn đi cùng hoặc cần đăng ký trước dịch vụ đi một mình của các hãng.
Xem Thêm  Văn phòng đại diện của Hãng hàng không Singapore Airlines tại Việt Nam

Cần chuẩn bị gì khi cho trẻ đi máy bay?

Bên cạnh việc tìm hiểu quy định trẻ em đi máy bay của các hãng, bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ những món đồ sau.

  • Mang vật dụng cần thiết: Bao gồm những đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi, tã, khăn mặt và cả quần áo để có thể thay cho trẻ ngay tại chỗ đề phòng trường hợp trẻ trớ hoặc nôn ra đồ.
  • Dự trữ đầy pin cho những món đồ điện tử: Hãy lưu ý sạc pin cho những chiếc ipad, iphone, máy tính bảng để giúp trẻ quên đi những khó chịu khi ngồi máy bay.
  • Đồ chơi, sách tranh: Bên cạnh những món đồ điện tử, bạn nên chuẩn bị cả những món đồ chơi, sách để giảm cảm giác nhàm chán cho trẻ trong suốt hành trình bay.
  • Cho trẻ uống nước khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: Điều này sẽ giúp trẻ bớt sợ hãi và giảm ù tai hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay của các hãng. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt để có được chuyến bay thực sự an toàn, suôn sẻ.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *